Trọng lượng của ly

Một giáo sư tâm lý học đi lại trên một sân khấu trong khi dạy các nguyên tắc quản lý căng thẳng cho một khán phòng chứa đầy sinh viên. Khi cô nâng ly nước lên, mọi người đều mong đợi họ sẽ được hỏi câu hỏi kinh điển. Thay vào đó, với một nụ cười trên khuôn mặt, giáo sư hỏi: Ly nước tôi đang cầm nặng bao nhiêu?
Các sinh viên hét lên câu trả lời từ tám ounce đến vài pound.
Giáo sư trả lời: Từ góc nhìn của tôi, trọng lượng tuyệt đối của chiếc kính này không thành vấn đề. Tất cả phụ thuộc vào thời gian tôi giữ nó. Nếu tôi giữ nó trong một hoặc hai phút, nó khá nhẹ. Nếu tôi giữ nó trong một giờ liền, trọng lượng của nó có thể khiến cánh tay tôi đau một chút. Nếu tôi giữ nó trong một ngày, cánh tay của tôi có thể sẽ bị chuột rút và cảm thấy hoàn toàn tê liệt và tê liệt, buộc tôi phải thả kính xuống sàn nhà. Trong mỗi trường hợp, trọng lượng của ly không thay đổi, nhưng tôi càng giữ nó lâu thì cảm giác càng nặng đối với tôi.

Khi cả lớp đồng ý, giáo sư nói tiếp: Căng thẳng và lo lắng của bạn trong cuộc sống rất giống ly nước này. Hãy suy nghĩ về chúng trong một thời gian và không có gì xảy ra. Nếu suy nghĩ lâu hơn một chút và bạn bắt đầu đau một chút. Nghĩ về chúng suốt cả ngày, và bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tê liệt và tê liệt - không có khả năng làm bất cứ điều gì khác cho đến khi bạn đánh rơi chúng.

Ý nghĩa câu chuyện: Điều quan trọng là phải nhớ buông bỏ những căng thẳng và lo lắng của bạn. Bất kể điều gì xảy ra vào ban ngày, càng sớm vào buổi tối càng tốt, hãy đặt tất cả gánh nặng của bạn xuống. Đừng mang chúng suốt đêm và sang ngày hôm sau với bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy sức nặng của sự căng thẳng của ngày hôm qua, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ rằng đã đến lúc đặt ly xuống.  
ST
0
Bibo House back to top