Trở Ngại Trên Con Đường Của Chúng Ta

Vào thời cổ đại, một vị vua đã cho người của mình đặt một tảng đá trên đường. Sau đó ông trốn trong các bụi rậm, và quan sát xem có ai sẽ di chuyển tảng đá ra khỏi đường không. 
Một số thương nhân và triều thần giàu có nhất của nhà vua đi ngang qua và chỉ đơn giản là đi vòng qua tảng đá. Nhiều người đổ lỗi cho nhà vua vì không giữ đường thông thoáng, nhưng không ai trong số họ đẩy tảng đá sang một bên.
Một ngày nọ, một người nông dân đi qua đường. Khi đến gần tảng đá, người nông dân đặt gánh rau nặng xuống và cố gắng đẩy hòn đá ra khỏi đường. Sau nhiều nỗ lực cuối cùng anh cũng thành công.
Sau khi người nông dân quay lại nhặt rau, anh ta nhận thấy một túi vải nằm trên con đường có tảng đá. Túi vải chứa nhiều đồng tiền vàng và ghi chú của Nhà vua giải thích rằng số vàng đó là dành cho ai đầy tảng đá ra khỏi đường.
Ý nghĩa câu chuyện: Mọi trở ngại mà chúng ta gặp phải đều cho chúng ta cơ hội cải thiện bản thân và trong khi lười biếng phàn nàn, những người khác đang tạo ra cơ hội thông qua trái tim nhân hậu, rộng lượng và sẵn sàng hoàn thành công việc
0
Bibo House back to top