Sống và Làm Việc

Kết quả hình ảnh cho Sống và Làm Việc
Anh là một người đàn ông chăm chỉ, giao bánh mì để kiếm sống nuôi vợ và ba đứa con. Anh dành tất cả các buổi tối sau khi làm việc tham dự các lớp học, hy vọng cải thiện bản thân để một ngày nào đó anh có thể tìm được một công việc lương cao hơn. 
Ngoại trừ chủ nhật, anh hầu như không ăn một bữa ăn cùng gia đình. Anh ấy làm việc và học tập rất chăm chỉ vì anh ấy muốn cung cấp cho gia đình mình số tiền tốt nhất có thể mua được nhiều thứ.
Bất cứ khi nào gia đình phàn nàn rằng anh ta không dành đủ thời gian cho họ, anh ta đã lý luận rằng mình đang làm tất cả những điều này cho họ. Nhưng anh thường khao khát dành nhiều thời gian cho gia đình.
Đến ngày kết quả thi được công bố. Anh rất vui khi đậu điểm cao và ngay sau đó, được mời làm một công việc tốt với tư cách là một giám sát viên cao cấp được trả lương cao.
Giống như một giấc mơ trở thành sự thật, bây giờ anh đủ khả năng mua cho gia đình mình những thứ xa xỉ trong cuộc sống như quần áo đẹp, thức ăn ngon và kỳ nghỉ ở nước ngoài.
Tuy nhiên, gia đình vẫn không được gặp anh trong hầu hết các tuần. Anh tiếp tục làm việc rất chăm chỉ, hy vọng được thăng chức lên vị trí quản lý. Trên thực tế, để biến mình thành một ứng cử viên xứng đáng cho vị trí trên, anh đã đăng ký một khóa học khác trong trường đại học mở.
Một lần nữa, bất cứ khi nào gia đình phàn nàn rằng anh ta không dành đủ thời gian cho họ, anh ta đã lý luận rằng đang làm tất cả những điều này cho họ. Nhưng anh thường khao khát dành nhiều thời gian cho gia đình.
Sự chăm chỉ của anh đã được đền đáp và anh được thăng chức. Hân hoan, anh quyết định thuê người giúp việc để giải thoát cho vợ khỏi những công việc gia đình. 
Anh cũng cảm thấy căn hộ ba phòng của họ hơi chật chội, thật tuyệt khi gia đình anh có thể tận hưởng những tiện nghi và sự thoải mái của một căn hộ chung cư. Và anh lại lao vào làm việc với hi vọng được thăng chưa nữa. Gia đình vẫn không được gặp anh nhiều. 
Trong thực tế, đôi khi anh phải làm việc vào Chủ nhật để chiều ý khách hàng. Một lần nữa, bất cứ khi nào gia đình phàn nàn rằng anh ta không dành đủ thời gian cho họ, anh ta đã lý luận rằng đang làm tất cả những điều này cho họ. Nhưng anh thường khao khát dành nhiều thời gian cho gia đình.
Đúng như dự đoán, anh lại được thăng chức và anh đủ tiền mua một căn hộ chung cư tuyệt đẹp nhìn ra bờ biển Singapore. Vào tối chủ nhật đầu tiên tại nhà mới của họ, anh tuyên bố với gia đình rằng không tham gia các khóa học nữa hoặc theo đuổi bất kỳ chức vụ nào nữa. Từ đó trở đi anh sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
Đêm hôm đó, anh ngủ thật ngon và không thể thức dậy vào ngày hôm sau.
ST.


0
Bibo House back to top