Nhất Định Phải Cố Gắng, Vì Cuộc Sống Chẳng Bao Giờ Dễ Dàng Cả!

Bài viết sau được dịch từ chia sẻ trên chuyên mục “Ting yu ye du” của kênh radio FM1266296 (TQ), đây là một chuyên mục được phát trên radio 9h30 phút hàng tối, nói về những cảm nhận về cuộc sống hàng ngày.

Mỗi người chúng ta đều biết chỉ nằm trên giường thì sao phát tài, không bỏ công sức sao được tăng lương như ý muốn, đằng sau thành công luôn là những nỗ lực thầm lặng mà ít ai biết đến.

Khi bài vở khiến bạn áp lực đến mức khó thở, đừng nghĩ đến việc trách móc ai đó hay đỗ lỗi cho chuyện này chuyện kia, hãy hỏi bản thân rằng tại sao người khác làm tốt, còn mình thì không? Khi công việc khiến bạn toàn thân rã rời, hãy tự hỏi lòng phải chăng mình chưa cố gắng? Dù cho cấp trên luôn gây khó dễ, bạn cũng nên hiểu rằng năng lực của mình chưa bằng họ, chỉ có thể cố gắng, cố gắng, cố gắng để trở thành người lãnh đạo họ.

Sức khỏe không tốt thì phải tập luyện, tiền tài chưa đủ thì phải nghĩ cách kiếm, đừng biến khó khăn của bản thân thành nỗi tức giận trút lên người khác, điều đáng trách duy nhất chính là bản thân chưa đủ cố gắng.

Nhất định phải cố gắng, vì cuộc sống vốn chẳng bao giờ dễ dàng cả.

Đã may mắn được sống, hãy nỗ lực để sống vui.

Tôi biết bạn ở thời điểm hiện tại đã có thể đối diện với những lời nói khó nghe của người khác, có thể mỉm cười nuốt ngược những ấm ức vào lòng và nói “tôi biết rồi, lần sau tối sẽ cố gắng hơn”.

Dần dần trong quá trình trưởng thành, chúng ta đều sẽ học cách giấu đi những tổn thương, thất bại, học cách tự lừa dối, tự an ủi bản thân “mình không sao cả”, sẽ không dễ dàng đi tâm sự với người khác những vấp váp của bản thân. Cho dù sự việc có tồi tệ đến thế nào, cũng chẳng đi cầu cứu sự trợ giúp của ai.

Chúng ta chẳng thể nào biết được ngày mai sẽ ra sao, điều duy nhất có thể làm là không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực bản thân, chuẩn bị tâm thế đầy đủ để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Cho dù hiện tại cuộc sống còn gian nan, vất vả, nhưng hãy tin rằng chắc chắn có ngày cuộc sống sẽ như bạn mong ước.f

------------------------

Tác giả: Ting yu ye du

Link bài gốc: http://neihanshequ.com/p70969986996/

Nguồn: http://neihanshequ.com

0
Bibo House back to top