KẾT QUẢ HAY SỰ NỖ LỰC MỚI LÀ MÓN QUÀ CẦN ĐẾN?


KẾT QUẢ HAY SỰ NỖ LỰC MỚI LÀ MÓN QUÀ CẦN ĐẾN?


Khi làm một việc gì đó, bạn thường nghĩ đến điều gì? kết quả sau cùng hay là hành trình mà mình đã cố gắng để thực hiện công việc đó. Tôi đã từng hỏi câu này đối với những người bạn, những người quen của mình và nhận được khá nhiều những ý kiến trái chiều nhau liên quan đến những quan điểm. Vậy rút cuộc theo bạn điều gì mới là cần thiết để khiến chúng ta hài lòng sau khi một công việc nào đó đã hoàn thành.

Nếu như bạn thành công, bạn sẽ luôn tự hào về kết quả và vui mừng khi đó là thành quả xứng đáng sau bao nỗ lực của bản thân. Thành công gắn liền với kết quả mỹ mãn mà chúng ta hằng mong đợi. Lúc này chúng ta sẽ xem kết quả đó chính là món quà quý giá và luôn nhắc về nó để làm động lực, để làm bàn đạo, để làm chủ đề cho những câu chuyện về sự tự hào của bản thân. Dĩ nhiên tôi nghĩ điều này là cần thiết và cũng nên trân trọng với những kết quả đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Còn nếu bạn thất bại, lúc đó kết quả có thể sẽ chỉ là một mớ hỗn độn và khó kiểm soát. Tôi đã từng gặp gỡ, từng nói chuyện với rất nhiều người thất bại trong công việc và ước mơ của mình. Ở đó, họ cũng luôn chú trọng vào kết quả mà không bao giờ có thể mỉm cười về việc mình đã nỗ lực đến thế nào. Thất bại hay kết quả xấu, suy cho cùng đôi khi không phải lỗi chủ quan của chúng ta mà đến từ nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Vấn đề cốt lõi là bạn nhận được gì từ thất bại đó. Hoặc là xem đó như sự trừng phạt thay vì đón nhận nó với một thái độ tích cực hơn.

0
Bibo House back to top