Dừng Lại Bởi Một Viên Gạch


Một giám đốc điều hành trẻ thành công đang lái chiếc Jaguar mới toanh của mình xuống một con phố lân cận khi anh ta nhận thấy một đứa trẻ phóng ra giữa những chiếc xe đang đỗ. Anh chạy chậm lại một chút nhưng khi anh đến gần, một viên gạch đập vào cửa xe anh. Anh ta đạp phanh và lái xe trở lại nơi ném gạch.
Người đàn ông giận dữ nhảy ra khỏi xe và bắt đứa trẻ gần nhất, hét lên: Tại sao lại làm thế với xe của tao?. 
Cậu bé hơi sợ hãi, nhưng rất lịch sự và xin lỗi: Tôi xin lỗi ông nhưng tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi đã phải ném gạch vì tôi gọi nhưng không ai giúp đỡ. Nước mắt lăn dài trên má, anh chỉ về phía những chiếc ô tô đang đỗ và nói: Đó là anh trai tôi, anh lăn khỏi lề đường và ngã khỏi xe lăn và anh bị thương nặng. Tôi không thể nâng anh ấy lên.

Cậu bé khóc nức nở hỏi người đàn ông: Ông có thể giúp tôi đưa anh ta trở lại xe lăn không? Anh ta bị tổn thương và anh ta quá nặng đối với tôi. 
Vị giám đốc trẻ tuổi vội vàng nhấc đứa trẻ kia ra khỏi chỗ và đặt nó trở lại xe lăn. 
Khi anh ấy nghĩ rằng mọi thứ sẽ ổn, anh ấy quay lại xe. Đứa trẻ xúc động: Cảm ơn ngài, thưa ngài và Chúa ban phước cho ngài. 
Đó là một chuyến đi dài và chậm trở về nhà với vị giám đốc trẻ. Khi ra khỏi xe, anh nhìn vào cửa xe bị móp méo. Thiệt hại là nặng, nhưng anh không buồn sửa chữa nó. Anh giữ vết lõm để nhắc anh rằng: Không được sống quá nhanh đến nỗi ai đó phải ném gạch vào bạn để thu hút sự chú ý của bạn. 
Ý nghĩa câu chuyện: Cuộc sống là những lời thì thầm trong tâm hồn và nói lên nỗi lòng của chúng ta. Đôi khi khi chúng ta không nghe nó, nó sẽ ném một viên gạch vào chúng ta. Vì thế, chúng ta cần lựa chọn lắng nghe tiếng thì thầm hoặc chờ gạch.
ST
0
Bibo House back to top